SEO – 6 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการยิงเพื่ออันดับสูงสุด

งาน SEO อาจเป็นเรื่องยาก นั่นเป็นเพราะ SEO ย่อมาจากการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหาของเว็บไซต์ และถ้าคุณไม่รู้ว่าเสิร์ชเอ็นจิ้นใดกำลังมองหา คุณก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะเริ่มต้นอย่างไร! อย่างไรก็ตาม ข่าวดีก็คือ คำแนะนำและเคล็ดลับ SEO จำนวนมากนั้นสามารถนำไปที่ธนาคารได้จริง และสามารถทำได้มาก สิ่งที่ต้องใช้เวลาและความพยายามอย่างมากคือการค้นพบความลับเบื้องหลังเครื่องมือค้นหา แต่มีเครื่องมือที่สามารถให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่คุณได้เมื่อพยายามค้นหาข้อมูลเหล่านั้น เทคโนโลยีไม่สนใจอันดับของคุณ มันเกี่ยวข้องกับการกลับใจใหม่ของคุณ

คำแนะนำและเคล็ดลับ SEO ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งคือเว็บไซต์ของคุณควรสร้างให้เป็นมิตรกับเครื่องมือค้นหา แม้ว่าสิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถเขียนเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมและทำให้ไซต์ของคุณน่าสนใจและมีอัตราตีกลับต่ำ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเครื่องมือต่างๆ กำลังมองหาความเกี่ยวข้อง แต่พวกเขายังสนใจว่าผู้เยี่ยมชมมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับข้อความค้นหา อันที่จริง เป็นการดีกว่าที่จะปรึกษากับเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาซึ่งมีประสบการณ์ในการสร้างเว็บไซต์ที่นำผลลัพธ์มาให้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพที่เป็นที่รู้จักและยอมรับกันอย่างกว้างขวางโดยไม่สูญเสียประสบการณ์ของผู้ใช้ปลายทาง

เมื่อเสิร์ชเอ็นจิ้นฉลาดขึ้น พวกเขากำลังตรวจสอบไม่เพียงแต่เนื้อหาของไซต์ของคุณ แต่ยังรวมถึงการเชื่อมโยงของคำหลักของคุณกับบริบทที่เกี่ยวข้องของไซต์ของคุณ ซึ่งหมายความว่า หากคุณตัดสินใจที่จะเน้นคำหลักและวลีในข้อความแทนที่จะใช้แท็กรูปภาพ คุณอาจลงเอยด้วยข้อความที่ไม่เหมาะกับเครื่องมือค้นหา ในขณะที่การใช้คำหลักและวลีในแท็กหมายความว่าคุณเพิ่มประสิทธิภาพการทำซ้ำของคำและวลีในระดับที่น้อยกว่าในอดีต ยังคงควรใช้เวลาและเพิ่มความสุภาพของ SEO และให้แน่ใจว่าคำและวลี ที่คุณใช้ในแท็กนั้นมีอยู่จริงในข้อความ

คำแนะนำและเคล็ดลับ SEO อันดับต้น ๆ อีกประการหนึ่งคือการใช้ประโยชน์จากแท็กหัวเรื่อง แม้ว่านี่ไม่ใช่เมตาแท็ก แต่สิ่งสำคัญคือต้องสร้างส่วนหัวเริ่มต้นของข้อความและใส่สิ่งที่เรียกว่าเป็น ID ของไซต์ลงในแท็ก ควรใช้หัวเรื่องที่เกี่ยวข้องนี้เป็นโอกาสในการดึงความสนใจไปที่ประเด็นหลักของข้อความของคุณ และเพื่อให้ผู้คนสนใจหน้าของคุณโดยใช้คำหลักที่พวกเขากำลังค้นหา แต่เมื่อคุณใช้แท็กหัวเรื่อง สิ่งสำคัญคือต้องระมัดระวังและอย่าใช้หัวเรื่องเดียวกันสำหรับแต่ละหน้าและทุกหน้า ในหลายกรณี การดำเนินการนี้จะส่งผลเสียต่อไซต์ และสิ่งเหล่านี้ได้รับการพิจารณาโดยเครื่องมือค้นหาแล้วว่ามีความสำคัญสำหรับการจัดอันดับไซต์

หนึ่งในคำแนะนำและเคล็ดลับ SEO ที่สำคัญที่สุดคือการสร้างแผนผังเว็บไซต์สำหรับเว็บไซต์ หากมีแผนผังเว็บไซต์ เครื่องมือค้นหาจะสามารถจัดทำดัชนีหน้าทั้งหมดของเว็บไซต์ได้ ทำให้ SERP สามารถค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการเพื่อจัดอันดับเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น มีเส้นทางต่างๆ ที่บุคคลสามารถใช้เพื่อสร้างแผนผังเว็บไซต์ได้ อาจเป็นไฟล์ PDF ไฟล์ HTML หรือแม้แต่ไฟล์ .txt สิ่งสำคัญคือต้องสร้างเพื่อให้ทุกหน้าของไซต์มีโครงร่าง ทำให้แผนผังไซต์ใช้งานง่าย

สำหรับผู้ที่ใช้งบประมาณจำกัด สามารถสร้างแผนผังเว็บไซต์ของ Google ได้ฟรี เพียงสร้างบัญชีและลงชื่อเข้าใช้เครื่องสร้างแผนที่เว็บไซต์ของ Google งานจำนวนมากที่ทำได้ฟรีสามารถช่วยค้นหาผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าออนไลน์ได้

นี่เป็นเพียงแนวคิดเล็กน้อยที่สามารถช่วยให้บุคคลปรับปรุงการจัดอันดับ SEO ของตนได้ แต่เมื่อคิดถึงเรื่องนี้ มันน่าทึ่งมากที่สามารถทำได้หลายวิธีเพื่อปรับปรุงสถานะเว็บไซต์ของตน

กลยุทธ์ SEO ที่ต้องพิจารณาในปี 2560

ใกล้จะสิ้นปีแล้ว และที่ปรึกษา SEO ก็กำลังถกเถียงกันถึงกลยุทธ์และยุทธวิธีที่ต้องติดตามในปี 2017 ที่จะมาถึง หลายคนได้ค้นคว้าและเผยแพร่หลายสิ่งหลายอย่างแล้ว และนี่คือเรา เราได้ทำการวิจัยและเปรียบเทียบกิจกรรมหลายอย่างเพื่อระบุว่ากิจกรรมใดจะได้ผลและเราทำผิดพลาดทั่วไปที่ใด

หลังจากการบ่งชี้ที่ชัดเจนและการวิจัยอย่างละเอียด เราได้ระบุกลวิธีบางอย่างที่จะได้ผลในปีหน้าอย่างแน่นอน หลายคนเคยวิ่งมาราธอนมาแล้วและแสดงได้ดีกว่ามาก และมีเพียงไม่กี่รายที่ยังใหม่อยู่ (จริงๆ แล้วไม่ใช่สิ่งใหม่ แต่โดยทั่วไปมักเข้าใจผิดไปก่อนหน้านี้)

จากการวิจัยพบว่า แนวทางดั้งเดิมของ “กิจกรรมนอกเพจ” และ “กิจกรรมในหน้า” จะทำงานได้อย่างแน่นอนโดยมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในปีหน้า

กลยุทธ์ SEO ในสถานที่ (กิจกรรมในหน้า)

เพื่อเตรียมพร้อมเผชิญอุปสรรคในปี 2560 ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ควรทำงาน SEO Tactics ในสถานที่ SEO ในสถานที่หมายถึงงานที่ทำบนไซต์เอง

งานสำคัญบางอย่างควรรวมถึง:

การวิจัยคำหลัก การวิเคราะห์วิดเจ็ตและเมทริกซ์ URL ที่เป็นมิตรกับเครื่องมือค้นหา การพัฒนาเนื้อหาที่กำหนดเองและการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหา

การวิจัยคำหลัก

หลังจากที่ทรุดโทรมไปมาก เราก็มาถึงคำสำคัญบางคำที่ชัดเจน แล้วอะไรอีกล่ะ?

การพัฒนาเนื้อหาและการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหา

คำหลักที่ค้นพบระหว่างการวิจัยควรใช้ในเนื้อหาและแต่ละหน้าควรปรับให้เหมาะสมสำหรับคำหลักเฉพาะ นอกจากนี้ เนื้อหาควรใช้คำหลักทั่วไปและมีคุณภาพดีที่สุดและคำหลักที่เกี่ยวข้อง

ใบชาหรือคำสำคัญควรใช้ให้ถูกวิธีเช่นเดียวกับสูตรดีๆ

การใช้งานและประโยชน์ใช้สอย

หลังจากการทดสอบหลายครั้งและความอดทนอย่างมาก เว็บไซต์ควรมีเนื้อหาที่ดี อ่านได้ และใช้งานได้ การเรียนรู้และใช้งานค่อนข้างยาก แต่ใครก็ตามที่ต้องการนำธุรกิจของเขาไปสู่อีกระดับ ก็ต้องมีความรู้ด้านภาษาเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังต้องใช้ความรู้ที่ดีเกี่ยวกับการกระทำและความชอบของผู้ใช้ การกระทำของผู้ใช้เรียกว่า ‘Conversion Strategies’ และสามารถแบ่งออกเป็น:

เมื่อคุณได้สิ่งทดแทนที่ดีสำหรับผู้เข้าชมที่หายไปแล้ว คุณควรตั้งค่าการออกแบบเว็บไซต์ที่ดี ใช้ประโยชน์จากลิงก์ย้อนกลับที่มีข้อความยึดเหนี่ยวที่เหมาะสม และคาดว่าจะมีการเข้าชมที่ดีจากคำหลักที่เกี่ยวข้อง

การเข้าชมบนอินเทอร์เน็ตเป็นการเข้าชมแบบอินทรีย์ ซึ่งหมายความว่าผู้คนมาที่ไซต์ของคุณเนื่องจากกำลังมองหาสิ่งที่ต้องการ การเข้าชมแบบออร์แกนิกส่วนใหญ่เป็นการเข้าชมที่ ‘ดี’

การวิเคราะห์ชื่อ – แท็กชื่อบอกผู้เยี่ยมชมและเครื่องมือค้นหาว่าไซต์ของคุณเกี่ยวกับอะไร ผู้เชี่ยวชาญ SEO ส่วนใหญ่วิเคราะห์อย่างละเอียดจะทำให้คีย์เวิร์ด ‘ดี’ ทั้งหมดอยู่ในแท็กชื่อ

อาคารลิงค์

การสร้างลิงก์ไม่ใช่วิทยาศาสตร์เกี่ยวกับจรวด แต่ส่วนใหญ่เกี่ยวกับสามัญสำนึก อินเทอร์เน็ตเป็นชุมชน และเป็นเรื่องปกติที่ผู้คนจะลิงก์ไปยังเว็บไซต์ ‘ดี’ อื่นๆ

IP Addressclusion – การเชื่อมโยงไซต์ของคุณกับผู้อื่นเป็นเคล็ดลับ SEO ใหม่ข้อกำหนด: ทั้งสองฝ่าย (เว็บไซต์และผู้เยี่ยมชม) จะต้องอยู่ในที่อยู่ IP เดียวกัน

หน้าที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่เชื่อมโยงกับเว็บไซต์ของคุณจะต้องถูกสืบค้นโดยเครื่องมือค้นหาผ่านไฟล์ robots.txt หรือ Site Explorer โปรดจำไว้ว่าไม่เหมือนกับเครื่องมือค้นหาที่ใช้โปรแกรมรวบรวมข้อมูล เนื่องจากไม่รู้จักรูปภาพหรือลิงก์ภาพเคลื่อนไหวแบบแฟลช

ความถี่ในการรวบรวมข้อมูล

ไม่ควรมีหน้าเว็บใด ๆ ที่รวบรวมข้อมูลต่ำกว่า 10 หน้า ยิ่งมีจำนวนหน้าที่รวบรวมข้อมูลมากเท่าใด ลำดับความสำคัญที่ต่ำลงก็ถูกกำหนดให้กับหน้าเหล่านั้น

ลิงก์ย้อนกลับ

พิจารณาลิงก์ย้อนกลับเป็นการ “โหวต” มันเป็นกระบวนการที่ราบรื่นเมื่อคุณมีส่วนร่วมกับโครงการที่คุ้มค่าและเป็นประโยชน์ต่อผู้เยี่ยมชมของคุณ ลิงก์ย้อนกลับเป็นส่วนหนึ่งของ SEOatz โดยรวม